Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2013

Màn tỏ tình lãng mạn giữa sân ĐH Quốc gia

Nữ sinh Học viện Báo chí bất ngờ khi bạn trai xuất hiện với chùm bóng bay và nụ hôn ngọt ngào. Màn tỏ tình bằng flashmob tại sân ĐH Quốc gia Hà Nội sáng 23/9 đã nhận được sự cổ vũ của hàng trăm bạn trẻ.
Hải Đường và Vân Anh cùng tham gia ngày hội hiến máu Người Việt trẻ tổ chức tại ĐH Quốc gia Hà Nội sáng 23/9. Tham gia ngày hội, mỗi đôi sẽ có số thăm và ban tổ chức sẽ bốc thăm chọn ra cặp may mắn trúng thưởng.
Con số 89 đã mang về phần thưởng là màn nhảy chúc mừng tình yêu cho cặp đôi Vũ Hải Đường - Hà Thị Vân Anh. Hải Đường và Vân Anh đồng ý tham gia màn nhảy tập thể trong sự chúc phúc của các bạn tham gia ngày hội Người Việt trẻ.
Đường trao nụ hôn lên trán bạn gái trong tiếng vỗ tay tán thưởng của bạn bè xung quanh. Vân Anh chia sẻ: 'Mình thực sự cảm thấy hồi hộp và có phần xấu hổ khi có hàng trăm người cùng chú ý. Nhưng trước màn bất ngờ và ý nghĩa của Đường và các bạn, mình không biết làm gì hơn là gật đầu đồng ý'.
Trên facebook của Hội thanh niên vận động hiến máuHà Nội, cặp đôi Vân Anh - Hải Đường nhận được nhiều lời chúc mừng của bạn bè. Các bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ và khen ngợi Hải Đường đã dũng cảm thể hiện tình cảm.

Chặn thông tin sai trái bằng chính "sức đề kháng" của dân

 Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, do bản chất mở của Internet, thông tin bịa đặt có thể được tung lên ở bất kỳ đâu. Chỉ có thể ngăn chặn chúng bằng sự phối hợp giữa các cộng đồng và bằng chính "sức đề kháng" của nhân dân.
Xuất hiện trong chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" ngày 23/9/2012, người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, đã trao đổi về những vấn đề liên quan đến các thông tin trên các trang web cá nhân, blog (nhật ký mạng), đặc biệt là những trang như "Quan làm báo", "Dân làm báo".

Không từ thủ đoạn để tung tin xấu về kinh tế, chính trị

Theo tin tức từ Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, vì bản chất mở của Internet nên thông tin có thể được tung lên ở bất kỳ nơi đâu. Do đó, nhiều nước, không chỉ riêng Việt Nam, đều gặp thách thức khi muốn ngăn chặn thông tin sai trái bằng biện pháp kỹ thuật. Theo đó, cần phải có sự phối hợp của các cộng đồng, của các nước trên thế giới mới có thể ngăn chặn được, song điều này cũng không dễ vì môi trường pháp lý của mỗi nước khác nhau. 
Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son.
Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son.

Bộ trưởng cho biết, trong thời gian vừa qua, các thế lực thù địch, các phần tử thoái hóa, biến chất trong nước, ngoài nước đã không từ thủ đoạn để ngăn cản chống phá công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước. Trên môi trường mở internet, các thành phần này cũng triệt để lợi dụng Internet để tuyên truyền chống phá trên nhiều mặt trận, nhiều lĩnh vực, trong đó có chính trị, kinh tế. 

"Chúng không từ một thủ đoạn nào. Chúng dùng thủ đoạn trộn lẫn trắng đen, phải trái để làm mục đích bôi đen, có ý đồ nói xấu bịa đặt thông tin, gây chia rẽ nội bộ kích động vai trò lãnh đạo của cán bộ Đảng, xuyên tạc lịch sử, đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước ta" - Bộ trưởng nhấn mạnh.
Ông cũng lưu ý, tần suất xuất hiện thời gian gần đây của những luồng thông tin này nhiều hơn, thâm độc hơn, nguy hiểm hơn. Người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá: "Có thể nói đây là một mưu đồ hòng lợi dụng công cuộc chỉnh đốn Đảng của chúng ta hiện nay để gây mâu thuẫn nội bộ trong Đảng. Chúng tuyên truyền kích động, gây phương hại đến lòng tin của nhân dân đối với Đảng, nhằm ảnh hưởng, ngăn cản mục đích tốt đẹp của chúng ta trong việc thực hiện nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng chính đốn Đảng". 

Chính vì vậy, ông cho rằng trước những thông tin sai trái, trắng đen đang lẫn lộn trên mạng Internet của các thế lực thù địch, cán bộ Đảng viên cần nâng cao vai trò gương mẫu, luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm vượt qua khó khăn, xây dựng lòng tin tuyệt đối vào Đảng. Theo đó, phải thể hiện được bản chất, bản lĩnh của Việt Nam đã tỏa sáng qua quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc và bây giờ tiếp tục tỏa sáng trong xây dựng và bảo vệ vững chắc xã hội chủ nghĩa.

Tăng "sức đề kháng" cho người dân trước thông tin sai trái

Để có thể xử lý được những hiện tượng này, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết cần phải có nhiều giải pháp đồng bộ. Trước hết, một giải pháp hữu hiệu có ý nghĩa cơ bản lâu dài là phải làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục để nâng cao hơn ý thức toàn dân. Trên cơ sở đó nâng cao nhận thức trước những thông tin trong xã hội cũng như trên mạng trên cơ sở lợi ích của nhân dân và xã hội. Qua đó nâng cao "sức đề kháng" cho mọi người khi gặp phải những thông tin sai trái trong xã hội thực cũng như trên mạng.

Thứ hai, nâng cao vai trò, trách nhiệm quản lý của các cơ quan các cấp, kịp thời xử lý những sai phạm của những thông tin và đẩy mạnh việc cung cấp trang thiết bị kỹ thuật cho các cơ quan tổ chức để có điều kiện phát hiện và xử lý hiệu quả những thông tin sai trái trên mạng.

Thứ ba, phải động viên để mọi phương tiện thông tin đại chúng phát huy vai trò trách nhiệm của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác tuyên truyền với nội dung thông tin truyền thông đa dạng phong phú hiệu quả để tuyên truyền nhanh nhất, chính xác nhất mọi mặt đời sống xã hội, mọi hoạt động của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt là cần cung cấp được những thông tin mà nhân dân đang cần trong xã hội hiện nay để qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân, yêu cầu của nhân dân với việc cung cấp thông tin trong nước và quốc tế, tạo nên sự đồng thuận của nhân dân đối với đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước, đấu tranh kịp thời với những tư tưởng, luận điệu sai trái của thế lực thù địch.

Một nội dung nữa, theo Bộ trưởng, là phải khuyến khích, tạo điều kiện cho các tổ chức cá nhân góp phần đưa những thông tin tích cực phù hợp đạo lý, thuần phong mỹ tục, pháp luật Việt Nam, góp phần đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân.

Ông cho rằng với những giải pháp như vậy mới có thể huy động toàn thể các lực lượng, mọi ngành mọi cấp trong xã hội đấu tranh chống lại thông tin xấu, phát huy hết tính ưu việt của Internet trong xây dựng đất nước, đặc biệt giáo dục giới trẻ hiện nay.
Nguồn : Dân Trí

Bản sao của công nương Anh kiếm bộn tiền


Một phụ nữ người Anh có ngoại hình rất giống vợ hoàng tử William, Kate Middleton, nhờ đó kiếm hàng nghìn USD mỗi lần chụp ảnh cho các báo.

Bà mẹ hai con Heidi Agan (trái) trông giống nữ công tước xứ Cambridge như đúc. Ảnh: BPM
Agan nhiều hơn Kate hai tuổi, là mẹ của hai con, một trai một gái. Trước đó, Agan thường xuyên bị khách hàng nhầm là Kate, thậm chí đứa con gái 3 tuổi của cô cũng không phân biệt được ảnh của mẹ và Kate. Agen cho biết không thể ngờ việc có ngoại hình giống người nổi tiếng lại mang lại cho cô thu nhập cao như vậy.Heidi Agan, 32 tuổi, nhân viên phục vụ quán ăn ở Corby, Northamptonshire, với thu nhập 10 USD/giờ nay đổi đời và kiếm 1.000 USD mỗi tuần nhờ việc chụp ảnh trong những bộ quần áo và kiểu tóc giống công nương Catherine, tin tứcABC News cho hay.

Thời gian qua, khi vụ ảnh lộ ngực của Kate đang là chủ đề nóng hổi, Agan cũng được đề nghị chụp ảnh mô phỏng những bức ảnh đó nhưng cô từ chối. Agan trả lời rằng cô không cần xem xét lời đề nghị đó.
Nói về bức ảnh mà mình thích nhất, nữ phục vụ bàn cho biết đó là bức ảnh chụp cô chơi một trò chơi với người giống hoàng tử William và nữ hoàng Anh Elizabeth II. Cô rất phấn khích với công việc chụp ảnh và cảm thấy thích thú hơn công việc phục vụ tại quán ăn trước đây.
Vũ Hà
Nguồn : VnExpress